Tin tức

BÚN SỨA NHA TRANG

 Háo hức, tò mò, nhớ nhung, luyến tiếc là cảm giác của những ai đã từng đến Nha Trang và thưởng thức món Bún Sứa nồng nàn hương vị biển nơi đây.

Một tô bún nóng hổi với sứa, tôm, cua, thịt ba chỉ, chả cá có điểm thêm mùi thơm của đậu phụng rang, rau ghém, vài lát ớt cay. Chỉ thế thôi mà theo thời gian, Bún Sứa đã trở thành món ăn không thể thiếu, là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang và cả dải đất miền Trung.

Bún Sứa Nha Trang

Nguyên liệu không thể thiếu của một tô Bún Sứa chính là sứa. Hiện nay, sứa có quanh năm, nhưng ngon nhất vẫn là thời điểm cuối mùa xuân và đầu mùa hạ. Sứa ăn được có màu trắng đục, thon thon bằng ngón tay, mình dày, ăn vào miệng có vị thanh mát và giòn sật sật. Loại sứa này do các ngư dân vớt tận các đảo xa.

Sứa

Nước dùng được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay phần đuôi thắt lại trông như cái nơ nhỏ, không xương và ngọt lịm.

Khi ăn, chỉ cần lấy bún, rau ghém, sứa đã rửa sạch và vài viên chả cá cho vào tô, chan nước dùng nóng hổi là đã thành tô bún ngọt vị cá, giòn tươi từng miếng sứa. Món bún sứa càng ngon hơn khi ăn kèm với chả cá, rau sống đủ loại cắt nhỏ, chanh và ớt.

Đặc sản Nha Trang

Other news: